• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Đùi vịt ngâm dầu quay sốt dâu tây

Một chút cầu kỳ cho món vịt ngâm dầu độc đáo này, sau đó đem quay hoặc chiên giòn, dùng kèm với sốt dâu tây thơm thơm sẽ cuốn hút vị giác cả nhà bạn. by Phu Cuong

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

Tỏi, hành tím băm nhuyễn

Muối hạt

1 má đùi vịt

300g mỡ vịt

200g khoai môn

100g dâu tây

200 ml rượu vang đỏ

Các Bước Thực Hiện

1.
Đùi vịt làm sạch, rửa sạch, ướp với ít muối hạt, lá thơm, tỏi đập giập, lá thyme, tiêu bể. Bảo quản trong tủ lanh trong 24 giờ. Mỡ vịt rửa sạch, thái miếng nhỏ, thắng ra dầu trong một cái nồi nhỏ. Sau đó, cho đùi vịt đã ướp vào cùng với gia vị ướp, nấu trên lửa liu riu đến khi thịt chín mềm.
2.
Khoai môn luộc chín, lột vỏ, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho whipping cream vào một nồi nhỏ nấu trên lửa nhỏ với khoai môn nghiền, nêm một it muối tiêu cho vừa ăn. Quậy cho khoai thật mịn. Đùi vịt sau khi nấu xong, vớt ra, để nguội bảo quản trong tủ lạnh. Dầu nấu vịt giữ lại .
3.
Khi ăn cho dầu nấu vịt vào chảo mở lửa lớn, cho đùi vịt vào chiên vàng và giòn da. Xào hành tím băm với ít dầu nấu vịt, cho vang đỏ, dâu tây thái lát, ½ thìa cà phê đường, ít muối tiêu. Nấu đến khi hỗn hợp cô đặc còn ½. Múc khoai môn ra khuôn tròn, cho ra đĩa cùng đùi vịt dùng kèm dâu tươi, salad hay rau củ xào .
4.
Mẹo: Đùi vịt sau khi ướp nấu trên lửa liu riu từ 2 – 3 tiếng cho đến khi thịt chín mềm, nhưng chú ý không để nát phần thịt.

Bình Luận