• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Thịt hấp hạt sen

Thịt hấp hạt sen là món ăn mới lạ, hấp dẫn cả về hương vị lẫn hình thức. Hãy thử thay đổi thực đơn hàng ngày với món này nhé, bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng đấy. Vị bùi của khoai môn cùng sự đậm đà từ các loại nước xốt ngấm trong thịt ba chỉ và hạt sen khiến món này trở nên rất đưa cơm. Không quá phức tạp, nhìn đẹp mắt, ăn lại rất ngon miệng, còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử nào! by Dung

Mar 06, 2015
Thịt rất ngấm gia vị, ăn rất ngon và đưa cơm...Lan Anh

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Các Bước Thực Hiện

1.
Ngâm hạt sen trong nước trước nửa ngày. Nếu không có thời gian bạn có thể dùng nước nóng ngâm hạt sen khoảng 1 – 2 tiếng.
2.
Rửa sạch thịt, cho vào nồi, đổ nước vào xâm xấp thịt, luộc trong khoảng 7 phút rồi vớt ra. Lấy tăm xiên qua thịt để thịt dễ thấm gia vị.
3.
Trét đều xốt ướp thịt cá lên (khoảng 1/3 muỗng canh), dùng tay bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.
4.
Tỏi băm nhuyễn. Cho tỏi vừa băm vào tô, thêm muối, mật ong, 1 thìa cà phê xốt ướp thịt, 2 muỗng chao và dầu thực vật, trộn đều, chuẩn bị dùng làm nước gia vị chế biến.
5.
Khoai môn bào bỏ vỏ, cắt thành từng lát dày. Chú ý: Khoai môn khi gọt vỏ khá ngứa, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé.
6.
Nhúng khoai và thịt vào nước gia vị bạn vừa có được ở bước 4 sao cho cả 2 đều được láng đều nước gia vị bên ngoài; Xếp khoai và thịt xen kẽ nhau, rồi cho thêm hạt sen vào tô, hấp trong khoảng 1 tiếng.

Bình Luận

Mar 06, 2015
Thịt rất ngấm gia vị, ăn rất ngon và đưa cơm - Lan Anh

Bình Luận