• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Sườn xào chua ngọt

Sườn mềm, róc xương nhưng vẫn còn cảm thấy vị ngọt của thớ thịt chứ không bị bã hay bở, dậy mùi thơm của hành tỏi, chua nhẹ của dấm. Nước sốt bóng đẹp bao ngoài miếng sườn, vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắn miếng thịt thấy đậm đà từ tận bên trong. by Nana

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Các Bước Thực Hiện

1.
Sườn chặt miếng, cho vào nồi nước lạnh, pha thêm 1 muỗng canh muối.
2.
Đun lửa to, đợi nước sôi. Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra rổ rửa lại cho sạch bọt và vụn thịt.
3.
Trong lúc đợi luộc sườn thì băm nhỏ hành tỏi.
4.
Sườn sau khi rửa sạch mang đi ướp với 2 muỗng canh xì dầu và ½ chỗ tỏi, hành băm nhỏ để khoảng 30-40 phút.
5.
Cho sườn vào nồi hoặc chảo, đổ nước vừa ngập sườn. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn cơm (quy trình này mất độ 20 phút). Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn
6.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong một cái chảo sạch (tốt nhất là chống dính, để rán sườn). Đợi dầu sôi thì cho ½ chỗ hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu nâu vàng thì chắt lấy dầu, bỏ hành tỏi đi (để khi rán sườn hành tỏi không bị cháy đen & bám vào sườn).
7.
Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa, rán sườn xém cạnh (sườn đã chín nên không cần rán lâu, chỉ cần rán cho sườn săn lại, vàng và hơi xém cạn)
8.
Pha nước sốt chua ngọt: Dùng chỗ nước luộc sườn còn sót lại. Pha nước này với 2 muỗng canh nước lã, 4 muỗng canh dấm, 3 muỗng canh nước ép táo & đường tùy khẩu vị. Ngoài ra có thể cho thêm xì dầu hoặc bột canh nếu cảm thấy sườn chưa đủ mặn.
9.
Xếp sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt. Đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, quyện dính vào sườn là đạt.

Bình Luận