• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Mì khoai tây trộn thập cẩm

Với món ăn đậm chất Hàn này chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ thích. by Ammy

Mar 20, 2015
Mì ngon lại thấm vị, ăn rất ngon đấy!...Anh

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

2 muỗng canh vừng rang

170g mì từ tinh bột khoai tây (tiếng hàn là dangmyeon)

4-5 nấm hương khô (ngâm cho đến khi mềm)

110g thịt bò

1 củ cà rốt nhỏ

1 củ hành nhỏ

2 nhánh hành lá

Các Bước Thực Hiện

1.
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát nhỏ cho đến khi đường tan. Đun sôi nước trong một nồi, và luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì (thường là 6 – 7 phút) Sau đó rửa lại luôn bằng nước lạnh. Cắt mì bằng kéo hoặc dao thành các đoạn có độ dài 15 – 15cm. Trộn 2 muỗng canh nước sốt đã làm ở trên vào mỳ trong 1 bát.
2.
Thái thịt bò thành các miếng dài 5cm và trộn với 1 muỗng canh nước sốt. Nấm thái thành các miếng có độ dài 0,75cm. Ướp với một muỗng canh nước sốt. Rau chân vịt chần trong nước sôi cho tới khi tái héo rồi vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh. Ép bỏ phần nước thừa rồi cứt thành khúc có độ dài 5cm, tẩm chút muối và hạt tiêu. Cà rốt thái chỉ, khúc dài 5cm. Hành tây thái mỏng.
3.
Trong một chảo chống dính, cho mì vào đảo ở nhiệt độ trung bình và đảo thường xuyên từ 3 – 4 phút. Sau đó cho mì ra bát.
4.
Xào từng loại rau củ với một muỗng cà phê dầu ở nhiệt độ trung bình, đảo thêm với chút muối và hạt tiêu trong 1 – 2 phút. Xào thịt bò từ 1 – 2 phút sau đó chuyển rau và thịt vào bát mì đã xào.
5.
Trộn đều tất cả lên với số nước sốt còn lại, có thể dùng tay để trộn nhẹ. Có thể điều chỉnh gia vị với bằng cách thêm xì dầu hoặc đường nhé. Cho mì trộn thập cẩm ra đĩa và thưởng thức nhé.

Bình Luận

Mar 20, 2015
Mì ngon lại thấm vị, ăn rất ngon đấy! - Anh

Bình Luận