• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Macaron

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường sử dụng mứt, ganache hoặc kem bơ để kẹp giữa hai mặt bánh. by Ammy

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Các Bước Thực Hiện

1.
Bật lò nướng ở mức 140 độ C với lò có mức nhiệt cao và không ổn định, và 160 độ C đối với lò có mức nhiệt chuẩn. - Cho bột hạnh nhân và đường bột vào máy xay mịn. Rây hỗn hợp hạnh nhân để loại bỏ phần lợn cợn, sẽ giúp bánh mịn hơn. - Đánh bông lòng trắng trứng với 15g đường cát, nhỏ vài giọt màu thực phẩm, siro, nước cà phê đặc hay bột cacao đắng (tùy thích).
2.
Từ từ cho từng ít bột hạnh nhân vào trộn nhẹ tay cho đều, đây là khâu quan trọng nhất.
3.
Múc vào túi bắt bông kem.
4.
Cắt một lỗ nhỏ ở phần đầu rồi bắt từng viên tròn nhỏ lên khay đã lót giấy nến.
5.
Đợi vài tiếng hoặc đến khi bánh khô mặt (sờ vào không thấy dính tay nữa) thì cho khay bánh vào lò nướng khoảng thời gian từ 6 - 8 phút.
6.
Chân bánh bắt đầu nở cao thì hạ mức nhiệt xuống tối đa, chờ bánh ráo khô thì lấy ra khỏi lò, để nguội.
7.
Nhân bánh Nguyên liệu: + 50g Socola Swiss Classic đậm Cacao hiệu Lindt Excellence + 30g Kem trang trí bánh Toppin’ Pride – Topping Cream + 5g Bơ lạt hiệu Paysan Breton Cách làm: - Đun cách thủy kem tươi và sô cô la cho tan mềm, từ từ cho bơ vào. Trộn đều và cất vào tủ lạnh cho hỗn hợp hơi cứng lại.
8.
Phết một ít nhân vào giữa hai bánh và ghép lại. Các bạn có thể sử dụng bất kì loại nhân nào mình thích để ghép bánh macaron, ví dụ như kem bơ, mứt...v...v...

Bình Luận