• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Đậu cô ve xào trứng muối

Từng viên đậu cô ve xóc trứng muối giòn ngọt, thơm thơm vị gừng tươi quyện trong cái bùi béo của lòng đỏ trứng làm nên vị ngn đặc biệt của món ăn này. Món đậu cô vè xào trứng muối rất thơm và bổ dưỡng đó nha. by Trinh Nguyen

Apr 30, 2015
làm cũng dễ đấy, mùi vị lạ lạ cũng ngon...Mi

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

20 quả đậu cô ve

1 lòng đỏ trứng sống

3 lòng đỏ trứng muối

3g gừng tươi

Các Bước Thực Hiện

1.
Đậu ngắt hai đầu, tước bỏ xơ già rồi đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 -20 phút rồi vớt ra, cắt đậu thành đoạn nhỏ cỡ 1cm. Sau khi thái xong, cho tất cả đậu vào bát lớn, đập vào lòng đỏ trứng sống, thêm bột chiên và chút xíu muối, đảo đều cho đậu ngấm các gia vị.
2.
Cho lòng đỏ trứng muối ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn vụn. Trộn đều phần lòng đỏ này với chút đường và gừng tươi băm nhỏ cho thơm. Làm nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt, trút đậu thái nhỏ vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vỏ bột bọc đậu ngả màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu phần đậu nhiều, bạn có thể chia thành nhiều mẻ cho dễ chiên.
3.
Làm nóng một chiếc chảo khác với lượng dầu láng mặt hoặc chắt bớt phần dầu thừa ở chảo cũ. Để bếp ở chế độ lửa nhỏ, đổ bát lòng đỏ trứng vào, tiếp tục xào. Khi thấy lòng đỏ trứng nổi bọt thì trút đậu chiên giòn vào, đảo và xóc liên tục và nhanh tay cho lòng đỏ áo thành một lớp mỏng đều xung quanh viên đậu thì tắt lửa. Đổ đậu ra bát hoặc đĩa sâu lòng.

Bình Luận

Apr 30, 2015
làm cũng dễ đấy, mùi vị lạ lạ cũng ngon - Mi

Bình Luận