• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải chua ngọt rất dễ ăn, ngâm lâu sẽ có vị dưa muối nhiều hơn vị dưa góp nên dậy mùi thơm ngon hơn. Dưới hình thức một bắp ngô non trắng trẻo, món ăn trông bắt mắt, mát dịu và thực sự hấp dẫn cả hương vị. by Tuan

Mar 09, 2015
Cái này làm dễ cực kỳ lại ngon nữa...Linh

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

1 muỗng canh muối tinh.

1 củ cải, gọt vỏ, cắt bỏ chúm đầu đuôi, bổ dọc làm đôi, rửa sạch

Rau cải chíp: 4 lá to cuống, lấy phần cuống lá để giả làm vỏ áo bắp ngô

Các Bước Thực Hiện

1.
Trước tiên, bạn khía 2 đến 3 rãnh nhỏ trên dọc nửa củ cải, tùy theo củ cải to hay nhỏ. Bạn đặt dao nghiêng 45 độ và nhấn dao sâu xuống nửa cm, làm tương tự tại chỗ nhưng chiều nghiêng dao ngược lại để có được một rãnh sâu. Gần giống như cạch bạn tạo rãnh trên cà rốt tỉa hoa nhưng sâu hơn.
2.
Thái lát củ cải theo chiều ngang từ phần cuống to tới đầu chóp nhọn (như thế dễ cầm củ cải hơn khi thái), mỗi lát mỏng chừng 3mm. Chú ý giữ nguyên vị trí các lát củ cải trong dáng vẻ ban đầu của nó, không để lẫn lộn các lát. Khi muốn di chuyển thì dùng dao to bản để hót nhẹ toàn bộ phần củ cải đang xếp đúng dáng lên, khi đặt xuống cũng nhẹ nhàng tránh xô lệch. Đặt củ cải vào đĩa hoặc hộp sâu lòng để tiện ướp. Rắc chút muối đều lên khắp bề mặt củ cải.
3.
Cắt phần cuống lá, tỉa thành hình đài hoa đơn giản (trông như hai hình tam giác cạnh nhau). Bạn sẽ dùng nó giả làm vỏ áo xanh của bắp ngô non. Thả rau và chút muối vào nồi nước luộc chín cho mềm, khi chín vớt rau nhanh sang bát nước lạnh để làm nguội cho rau đỡ nhũn và xanh màu.
4.
Trộn 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa mật ong vào lưng bát con nước, hòa đều. Bạn có thể đập thêm chút tỏi, gừng nếu thích. Đổ nước chua ngọt này vào củ cải đã đặt trong hộp sâu lòng, ngâm củ cải ít nhất là 1 tiếng, có thể ngâm qua đêm, nên để trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn đổ nước chua ngọt ra trước, khéo kéo đặt lại củ cải đúng vị trí sắp xếp ban đầu, đặt cuối củ cải hai cuống rau là đẹp.

Bình Luận

Mar 09, 2015
Cái này làm dễ cực kỳ lại ngon nữa - Linh

Bình Luận