• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Bí đao cuộn thịt

Bí đao cuộn thịt sẽ giúp cho cả gia đình ngon miệng hơn và không bị ngán bởi bí đao có tính mát, thanh nhiệt, không chế biến qua dầu mỡ. Mùa hè mà ăn cơm với bí đao cuộn thịt sẽ rất ngon miệng đấy! by Ammy

Feb 27, 2015
Có thêm bí đao vào nên món ăn không bị ngán bởi thịt, ngon...Tường

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

2-3 khúc bí đao dài khoảng 5-8cm, chú ý chọn khúc tròn đều thì sẽ dễ bảo mỏng hơn.

100 g thịt lợn xay

200 g tôm to

5 cọng hành lá

vài cái nấm hương khô

3 củ hành khô

Các Bước Thực Hiện

1.
Bí đao gọt vỏ xong, dùng dao sắc và mỏng, lạng thành những dải bí dài hết cỡ có thể. Nếu đang gọt mà bị đứt cũng không sao, chỉ cần miếng bí dài tầm 10cm là đủ cuốn. Sau đó, ngâm vào nước muối loãng một lúc cho mềm, dai.
2.
Thịt nạc vai băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bằm rối hoặc thái hạt lựu nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Nấm hương thái nhỏ. Trộn tất cả với nhau, nêm chút muối, tiêu.
3.
Trải miếng bí đao lên thớt, nắm một chút hỗn hợp nhân, đặt vào giữa và cuộn lại.
4.
Dùng tăm ghim lại để cố định. Đun sôi nước (lượng nước như nấu canh, nếu có nước dùng từ thịt thì càng ngon, nếu không thì dùng nước lã cũng không sao), nêm gia vị vừa ăn.
5.
Khi nước sôi, để lửa lớn và gắp các cuốn bí đao cho vào, đun sôi 1 lúc thì gắp ra. Các bạn chú ý không luộc cuốn bí quá lâu, bí sẽ không giữ được màu xanh,và phải đun lửa to, cuốn phải ngập trong nước thì thịt mới chín được. Chần qua hành để buộc vào cuốn bí. Cuốn bí luộc xong, gỡ bỏ tăm, buộc lại bằng cọng hành lá đã chần, bày ra đĩa và thưởng thúc cùng nước chấm.

Bình Luận

Feb 27, 2015
Có thêm bí đao vào nên món ăn không bị ngán bởi thịt, ngon - Tường

Bình Luận