• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Bánh há cảo chiên kiểu Nhật

Một món khai vị hoặc ăn chơi rất ngon với khẩu vị rất gần gũi với người Việt. by Hưng

Feb 24, 2015
Vỏ ngoài giòn rụm, vả lại còn rất hấp dẫn nữa chứ!...Kelly

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

Nước nóng

200g thịt lợn xay

200g tôm

1 bó hẹ nhỏ

1/4 cái bắp cải vừa

1 củ gừng nhỏ

4 tép tỏi

Các Bước Thực Hiện

1.
Làm nhân: + Tôm bóc nõn, rút chỉ đen rồi xát muối rửa sạch, lau khô sau đó đập dập rồi cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch thái nhỏ đong khoảng một bát ăn cơm. + Bắp cải cắt nhỏ rồi rửa sạch, sau đó rắc muối vào để khoảng 20 phút cho ỉu rồi xả lại nước cho bớt mặn rồi vắt ráo, đong khoảng một bát ăn cơm. + Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. + Trộn đều thịt lợn xay, tôm, hẹ, bắp cải, tỏi gừng cùng các gia vị trên lại với nhau cho đều (các bạn đeo găng tay ni lon vào để trộn nhân cho dẻo).
2.
Nặn bánh: + Cho nhân vào giữa vỏ bánh, dùng ngón tay trỏ nhúng nước rồi phết đều lên viền ngoài mép vỏ bánh rồi gập đôi vỏ lại và xếp nếp một bên vỏ theo kiểu viền gối. Làm lần lượt cho hết nhân và vỏ. + Bánh này các bạn có thể làm nhiều một lúc, sau đó cho vào hộp đậy kín lại bảo quản trong ngăn đá, khi nào ăn thì lấy ra chiên ngay, không cần phải rã đông.
3.
Chiên bánh: + làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, sau đó xếp bánh vào chiên khoảng 1 phút rồi cho nước nóng vào chảo sao cho ngập nửa thân bánh, sau đó đậy nắp chảo lại để luộc bánh trong khoảng 10 phút cho bánh chín. + Khi nước cạn thì mở nắp chảo ra, tiếp tục để bánh trong chảo chiên cho đến khi đáy bánh vàng đều thì lấy bánh ra đĩa, ăn nóng kèm với nước tương chua ngọt rất ngon.
4.
Cách pha nước tương chua ngọt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc hòa đều rồi cho từ từ giấm đỏ hoặc giấm trắng vào sao cho có vị chua nhẹ mặn ngọt là được (nếu làm nhiều thì nhân công thức lên).

Bình Luận

Feb 24, 2015
Vỏ ngoài giòn rụm, vả lại còn rất hấp dẫn nữa chứ! - Kelly

Bình Luận