• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Canh bún

Canh bún bình dân thật ấm lòng. by Minh

Mar 10, 2015
Vùa thơm ngon lại đậm đà, rất hấp dẫn...Huệ

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

bún tươi

100 gr tôm khô

200 gr thịt heo xay

150 gr cua hộp/ Có cua tươi càng tốt

3 quả cà chua thái múi

1 hủ gạch cua

2 quả trứng gà

Đậu hủ chiên

1 củ hành tây

2 lít nước xương gà

Rau muống

Mắm tôm

Hành tím băm, hành lá

Các Bước Thực Hiện

1.
Tôm khô rửa sạch, sau đó ngân với 500 ml nước ấm, để 30 phút cho tôm mềm. Vớt tôm ra cho vào máy xay nhuyễn. Nước ngâm tôm giữ lại dùng nấu nước lèo.
2.
Tôm khô xay nhuyễn + thịt + cua và trứng gà cho hết bào 1 cái âu to. Nem vào 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1,5 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê mắm tôm trộn đều.
3.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho cà chua vào xào với lửa vừa khoảng 2 phút. tiếp theo cho hủ gạch cua vào xào chung, nêm vào 1 chút xíu muối và cà chua lên màu đẹp.
4.
Nước xương gà + nước ngâm tôm + hành tây + 1 cục đường phèn nhỏ cho vào nồi bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, múc từng muỗng thịt cua cho vào (To nhỏ là tùy bạn) Khi các miếng thịt cua nổi lên bạn cho đậu hủ vào nấu thêm 5 phút.
5.
Cuối cùng cho nồi gạch cua – cà chua vào nấu thêm vài phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Nhớ trong khi nấu thì phải hớt hết bột dơ cho nước lèo trong và ngon.
6.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi cho rau vào luộc. Khi rau chín vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Cách này làm rau có màu xanh đẹp và giòn hơn.
7.
Cho bún ra tô, múc nước lèo và nhân cho vào. Để một ít rau muống một bên.
8.
Cho thêm tương ớt và mắm tôm cùng với hành lá thái nhỏ.

Bình Luận

Mar 10, 2015
Vùa thơm ngon lại đậm đà, rất hấp dẫn - Huệ

Bình Luận