• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Miến dong nấu lươn chiên

Miến dong dai mềm ăn kèm lươn chiên giòn làm nên bữa sáng ấm bụng và ngon miệng. by Hoàng

Mar 10, 2015
Món miến ăn dai dai rất ngon, nước dùng lại đậm vị và thơm ngon...Kelly

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

Hành lá, rau răm, gừng, ít mộc nhĩ, nấm hương, xương lươn, xương heo, 1 quả trứng gà

chanh, ớt tươi.

Lươn: 500gr

Giá sống: 200gr

Miến đen: 100gr

Hành khô: 50gr

Rượu

Các Bước Thực Hiện

1.
Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, tốt sạch nhớt, rửa sạch. Lọc lấy thịt lươn, ướp gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, bột gà. Phần xương lươn đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, nấu, lọc lấy nước dùng. Xương heo cho vào nồi luộc kỹ, rửa sạch cho vào nồi nước dùng. Gừng, hành khô nướng chín, đập dập, đổ vào nồi sau đó cho vào nồi nước dùng.
2.
Miến ngâm nước lã, rửa sạch, cắt khúc 8-10cm cho vào nồi đã chế ít nước dùng có mắm muối, gia vị, đặt lên bếp đảo đều cho ngấm rồi vớt ra để ráo nước (hoặc miến cho vào trần chín bằng nước dùng đã hòa đủ mắm muối, gia vị, vớt ra để ráo). Mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái rối. Rau răm, mùi tàu, hành hoa, rau mùi đã nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
3.
Để chảo nóng già, phi thơm hành củ, bỏ lươn, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, cho chút rượu, nêm mắm, gia vị vừa ăn. Cho rau răm thái nhỏ và rắc hạt tiêu vào lươn sau đó xúc lươn để riêng. Cho miến vào bát, bày lên trên rau răm, mùi, mùi tàu, hành hoa, rau thơm, dọc hành, nấm hương, mộc nhĩ. Nước dùng lọc kỹ, nêm vừa gia vị, để sôi. Múc nước dùng vào bát miến, cho trứng, rau răm, rắc tiêu. Dùng nóng.

Ghi Chú Của Món Ăn

Mẹo hay: Trong quá trình chiên lươn, bạn nên đậy nắp và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và gây bỏng.

Bình Luận

Mar 10, 2015
Món miến ăn dai dai rất ngon, nước dùng lại đậm vị và thơm ngon - Kelly

Bình Luận