• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Mì trứng xá xíu

Tô mỳ hơi kỳ công ở khâu chế biến thịt xá xíu nhưng rất đáng thử, nhất là trong ngày chủ nhật rảnh rỗi nữa chứ, cả nhà sẽ thích lắm đấy. by Nhuoc

Mar 10, 2015
Món này có thể làm bữa sáng cho cả nhà, cũng rất đơn giản, lại ngon...Mi

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

Giá đỗ, Hành lá, Hẹ

700g Xương lợn

20g Củ cải muối

1/6 bát con nhỏ Tôm khô

Một củ Hành tây, Hành phi

Thịt lợn

Các Bước Thực Hiện

1.
Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ xương lợn từ 3 đến 5 phút sau đó rửa lại cho sạch. Củ cải muối xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn Cho xương vào nồi, thêm tôm khô ngâm nở, củ cải muối, hành tây nướng, thêm vào một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng trong.
2.
Thịt nạc mông rửa sạch, ướp vào miếng thịt một thìa canh dầu hào, một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho thịt được thấm.
3.
Đun nóng chảo, phi hành tỏi thơm, cho thịt vào áp chảo đến khi xém vàng một mặt thì lật mặt kia, cho bát sốt ướp thịt vào chảo, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp để thịt được chín và thấm gia vị.
4.
Thỉnh thoảng khi đun, bạn dùng đũa trở miếng thịt để phần thịt chín đều hơn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Đun từ 20 đến 30 phút đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc lại hoặc dùng đũa xiên nhẹ qua miếng thịt, phần thịt mềm, tắt bếp, để nguội, thái lát mỏng.
5.
Đun nồi nước sôi, dùng dụng cụ nhôm chần mỳ qua nồi nước sôi, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước để không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước, xóc đều vào phần mỳ một ít dầu ăn.
6.
Giá đỗ, hẹ, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
7.
Phần nồi nước dùng ở bước 1 sau khi đun từ 1 đến 2 tiếng, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
8.
Khi dùng, múc mỳ ra bát lớn, bên trên xếp vài lát thịt, tôm luộc (nếu có) và thêm hành lá, hẹ, giá đỗ lên bề mặt, chan nước dùng lên trên, rắc một ít hành phi, dùng nóng.

Bình Luận

Mar 10, 2015
Món này có thể làm bữa sáng cho cả nhà, cũng rất đơn giản, lại ngon - Mi

Bình Luận