• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Súp nui gạo chả cua

Nui mềm, thịt cua thơm, nước dùng trong và ngọt, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món súp ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy. by Uyên

Mar 10, 2015
Món ăn khá ngon, rất thơm và ngọt thịt...Kim

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

4- 5 con cua hoặc 300g thịt cua làm sẵn

800g xương lợn

300g thịt nạc băm

1 củ hành tây, 1 củ cải trắng

1 nhúm tôm khô

Hành lá

1 gói nui gạo

hành khô, hành phi

Các Bước Thực Hiện

1.
Cua luộc sơ, tách lấy phần thịt cua, bỏ phần vỏ và giữ lại phần nước luộc cua. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng thịt cua làm sẵn.
2.
Hành tây bóc bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, nướng đến khi phần vỏ hơi cháy xém. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.
3.
Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho xương lợn, tôm khô vào nồi, thêm nước lọc, một thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng 1 tiếng thì dùng nắp nồi đậy kín, tắt bếp, vẫn đặt nồi ở bếp vừa đun để ủ xương thêm từ 1 đến 2 tiếng
4.
Củ cải gọt vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.Phần nồi nước dùng sau khi ủ thì mở nắp ra, bật lò, cho hành tây, củ cải vào đun cùng. Với cách ủ xương như vậy khi bạn đun tiếp xương sẽ nhanh mềm và nước dùng được trong. Đun đến khi ăn thử củ cải mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
5.
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ, thịt nạc băm, một nửa phần thịt cua, thêm hạt tiêu, hành khô, một thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa quết nhuyễn để thịt được dai. Đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
6.
Một nửa phần thịt cua còn lại bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, cho phần thịt cua vào xào khoảng 3 - 5 phút, nêm vào một ít muối, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
7.
Dùng thìa múc hỗn hợp thịt cua ở bước 4 thả vào nồi nước dùng ở bước 3, đun sôi đến khi phần chả cua nổi lên bề mặt thì thịt chín. Nếu có nước luộc cua thì bạn cho vào ở bước này, bạn nêm nếm lại nồi dùng cho vừa ăn và nồi nước dùng vẫn giữ nóng trên bếp.
8.
Đun nồi nước sôi, thả nui gạo vào luộc từ 8 đến 10 phút đến khi phần nui gạo mềm, đổ ra rổ, và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui gạo không bị dính chùm
9.
Khi dùng bạn múc vào bát lớn một ít nui gạo, bên trên thêm thịt cua xào, hành lá thái nhỏ, múc một ít nước dùng kèm với chả cua, củ cải. Bên trên rắc một ít hành phi, dùng nóng.

Bình Luận

Mar 10, 2015
Món ăn khá ngon, rất thơm và ngọt thịt - Kim

Bình Luận