• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Bún Mọc Dọc Mùng

Vị chua thanh mát, dễ ăn của nước sườn ninh cùng cà chua, ăn kèm những viên thịt mọc thơm, dọc mùng giòn. by Hoàng

Mar 04, 2015
Mang vị chua lại đậm đà, món bún này thật sự khỏi chê...Man

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

1 mớ rau mùi thái nhỏ.

1 mớ mùi tàu thái nhỏ.

6 nhánh hành tươi, thái nhỏ.

1kg Dọc mùng (bạc hà)

1kg bún sợi tươi vừa..

6 củ hành khô bóc vỏ,ngâm vỏ.

200g – 300g thịt nạc vai, xay nhuyễn (nếu muốn mọc chắc hơn, trộn chung với 100g giò sống)

8 quả cà chua, rửa sạch, cắt nhỏ.

500g sườn lợn thăn.

2 vốc đầy tay nấm hương.

Các Bước Thực Hiện

1.
Chuẩn bị nước dùng: Sườn lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc qua ở mức lửa to khoảng 5 phút để hết tạp chất. Vớt sườn ra, đổ nước vừa luộc đi rồi đổ nước mới vào ngập mặt sườn. Nêm nếm với 2 thìa canh muối rồi ninh sườn ở mức lửa nhỏ, mở vung đến khi nhừ, khoảng 30 – 40 phút.
2.
Chuẩn bị mọc: Nấm hương bỏ chân, ngâm cùng mộc nhĩ với nước ấm cho nở, khoảng 10 phút. Sau khi nấm ngâm xong, đổ nước ngâm nấm vào nồi nước sườn đang ninh để lấy mùi. Tuy nhiên, không nên đổ hết mà chừa lại phần cặn sạn ở dưới bát , Để lại 1 nắm nấm hương để thả vào nồi nước dùng lúc sau, số còn lại (nấm hương và mộc nhĩ) đem băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, hành khô với thịt xay. Nêm nếm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa hạt tiêu. Dùng hai chiếc thìa (hoặc đeo găng tay ni lông quét một chút dầu ăn cho khỏi dính) viên mọc thành những viên nhỏ.
3.
Sau khi sườn đã được ninh nhừ, thả mọc vào nồi nước sườn đến khi mọc chín, nổi lên là được. Vớt sườn và mọc ra, để riêng vào một bát sạch. Hoàn thành nước dùng
4.
Trưng cà chua với một chút dầu ăn trên bếp. Khi cà chua đã nhuyễn, cho toàn bộ số cà chua vào nồi nước dùng rồi thả thêm nấm hương đã ngâm mềm cho thơm. Nêm lại nước dùng với muối cho vừa miệng. Nếu thấy chưa đủ độ chua, có thể cho thêm 2 – 3 thìa canh dấm. Bạn cũng có thể thêm một chút đường tùy khẩu vị.

Bình Luận

Mar 04, 2015
Mang vị chua lại đậm đà, món bún này thật sự khỏi chê - Man

Bình Luận