• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Bún thang

Bún thang là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội mình đấy các teen ạ. Vì thế, mình cũng nên học cách làm bún thang chứ nhỉ, để mai mốt lỡ đi đâu xa còn có dịp trổ tài khoe với mọi người nữa chứ! by Duong

Mar 23, 2015
Món ăn này khá dân dạ, nước dùng rất tươi ngọt, ăn vào rất ngon và ngọt...Man

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

1 thìa Rượu trắng

Mắm tôm

Thịt gà, Tôm khô

Trứng gà

Giò lụa , Giò sống

Hành lá, Rau thơm, Rau mùi

Củ cải khô, Nấm hương

Bún

Các Bước Thực Hiện

1.
Luộc gà chín nè, sau đó mình sẽ lấy chính nước luộc gà làm nước dùng bún thang luôn nha. Sau khi gà chín, mình vớt ra để ráo rùi thái/xé nhỏ thành từng miếng vừa miệng.
2.
Trong khi luộc gà, mình sẽ rửa qua tôm khô rồi ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút. Khi tôm nở hết ra và gà đã vớt, mình đổ nước ngâm tôm và tôm vào nồi nước luộc, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng. Vừa đun vừa mở hé vung và gạn bọt để nước dùng được trong, không bị đục nhé.
3.
Dùng thìa xắn từng miếng giò sống nhỏ thả thả vào nồi. Khi nào thấy giò sống nổi lên thì ta vớt ra. Sau đó mình rửa sạch nấm hương rồi thả vào nồi đun cùng luôn.
4.
Tiếp theo, mình tráng trứng thật mỏng để chuẩn bị thái sợi nhé. Mình đánh trứng với 1 thìa rượu trắng để làm bún thang dậy mùi hơn.
5.
Thái giò lụa và trứng thành từng sợi nhỏ.
6.
Đồng thời thái luôn hành lá, rau thơm và rau mùi nha.
7.
Khi ăn, chúng mình xếp bún vào bát, sau đó xếp thịt gà, trứng, giò lụa, giò sống đã chín, hành và rau thơm vào bát, nước dùng sôi thì chan vào là có thể măm được rùi.
8.
Đặc biệt, bạn nào ăn được mắm tôm thì nhớ cho 1 thìa vào bát nhé, bún thang có mắm tôm mới chuẩn đấy.
9.
Củ cải khô có nơi họ chan luôn vào bát cho mình, nhưng cũng có nơi để riêng ra một bát, ăn kèm với bún cũng được. Thậm chí họ còn cho thêm nửa quả trứng luộc vào bát bún nữa cơ

Bình Luận

Mar 23, 2015
Món ăn này khá dân dạ, nước dùng rất tươi ngọt, ăn vào rất ngon và ngọt - Man

Bình Luận