• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Soup solyanka của Nga

Món ăn đặc trưng của Nga. Có vị chua nhẹ của dưa chuột muối, ngọt từ thịt, thơm của là nguyệt quế và béo của sour cream. Ăn kèm với bánh mì đen ( hoặc trắng). by Jason

Feb 27, 2015
mình đã nấu thử món này, mùi vị tuy lạ nhưng cũng rất ngon...Lan

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

Nấm tươi 100 gram

Hành tây 1 củ

Cà rốt 2 củ

Xương gà (xương lợn, xương bò) 500 gram

Khoai tây 4 củ to

Dưa chuột muối loại chua 5-10 quả

Thịt mỡ muối ( Salo) 50 gr

Các Bước Thực Hiện

1.
Cho xương và lá nguyệt quế vào nồi nước đã đun sôi, ninh khoảng 30-45 phút để làm nước dùng. Khi ninh không đậy vung kín để nước dùng không bị hôi.
2.
Khoai tây thái nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Dưa chuột thái hạt lựu. Mỡ muối thái dày 0,3cm - rộng 4cm - dài 4cm. Thịt nguôi thái hạt lựu. Xúc xích cắt dày 2mm. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to thái nhỏ tuỳ ý. 15-20 quả ôliu muối. Hạt nêm từ thịt .Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước súp đun tiếp 20 phút
3.
Hành tây, cà rốt thái chỉ cho vào chảo xào cùng dầu ăn cho đến khi hành nâu sẫm, ca-rốt khô quăt' lại. Nhất định phải có công đoạn này. Cho hành tây và cà rốt vào nồi soup ở trên. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
4.
Cho 1 muỗng canh hoặc 1 muỗng cafe smetana ( sour cream) là đúng kiểu nhất trộn đều. Nếu không có sour cream bạn có thể dùng mayonnes vào ăn cho ngậy + rau mùi tây + bỏ thêm 1 lát chanh vào bát sup và khuấy đều rồi thưởng thức.

Bình Luận

Feb 27, 2015
mình đã nấu thử món này, mùi vị tuy lạ nhưng cũng rất ngon - Lan

Bình Luận