• VN Language IconViệt

Email: info@foodgia.com

Trứng rán kiểu Pháp

Trứng tráng là món rất dễ làm và cũng dễ ăn, có thể phù hợp với một bữa sáng nhẹ, bữa trưa và bữa tối. Đó là một món ăn bổ dưỡng và thực hiện rất nhanh. by Trinh Nguyen

Bình luận hoặc Tạo công thức riêng của bạn!

Thành Phần

4 quả Trứng gà tươi

1/8 thìa cà phê Muối tiêu (bột canh)

Các Bước Thực Hiện

1.
Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan, trộn đều với muối và hạt tiêu. Đánh trứng và trải đều ra khắp bề mặt chảo. Đun nóng chảo, cho 1/2 thìa bơ vào chảo, ngoáy đến lúc bơ tan. Đổ 1/2 hỗn hợp trứng vừa đánh vào chảo. Nghiêng chảo để dung dịch trứng chảy, lấp đầy bất cứ lỗ hổng nào.
2.
Gấp một cạnh trứng. Sau khi trứng đóng lại thành một khối mềm và bề mặt phía trên vẫn còn dẻo, dùng xẻng gấp một cạnh lên.
3.
Cuộn trứng thành một vòng kín: Tiếp tục cuộn trứng thành một vòng kín rồi xếp ra đĩa. Thực hiện nguyen liệu còn lại theo các bước tương tự. Cứ hai quả trứng tạo ra một cuộn trứng là phù hợp.

Ghi Chú Của Món Ăn

Ghi chú: Trứng tráng truyền thống của Pháp đòi hỏi sự khéo léo rất cao: lửa vừa phải, bạn làm quá tay một chút có thể hỏng món ăn. Khi ra thành phẩm, món ăn sẽ có màu vàng (chứ không phải màu nâu), lớp ngoài cùng láng mịn, lớp bên trong trứng vẫn còn dẻo như kem.

Bình Luận